Sự khác biệt giữa cửa thang máy công nghiệp và cửa cuốn là gì?

- 2021-04-12-

Cửa thang công nghiệp thường được sử dụng trong các nhà máy, trong khi cửa cuốn được sử dụng trong các nhà máy, cũng như các trung tâm mua sắm và nội thất gia đình. Ngoài ra, sự khác biệt giữa hai là gì? Chúng ta hãy cùng nhau hiểu.


1. Cấu trúc

(1) Cửa cuốn công nghiệp có thể lắp đặt rãnh dọc trần và vách để tận dụng không gian hợp lý khi cửa chạy, khắc phục nhược điểm của cửa cuốn tấm liền là chỉ sử dụng được không gian lắp đặt cố định, nâng cao hiệu suất sử dụng không gian bên trong nhà xưởng .

(2) Thân cửa của cửa thang máy công nghiệp sử dụng kết nối bản lề chia ngang, giúp cửa dễ dàng sửa chữa và thay thế hơn. Đồng thời có thể mở được các cửa nhỏ, cửa sổ nhỏ. Việc sử dụng các thiết bị liên động để mở các cửa nhỏ tạo điều kiện thuận lợi cho nhân viên qua lại và đảm bảo an toàn cho hoạt động của cổng, điều này phản ánh đầy đủ sự thuận tiện của việc đi lại và tiết kiệm năng lượng.

(3) Thân cửa của cửa nâng công nghiệp áp dụng kiểu vận hành ổ trục, không chỉ khắc phục được nhược điểm khi hoạt động có tiếng ồn cao của cửa cuốn mà còn giúp hoạt động của cửa ổn định hơn.


2. Chất liệu

(1) Thân cửa của cửa cuốn công nghiệp sử dụng tấm thép mạ kẽm nhúng nóng hai lớp với bọt polyurethane, giúp cải thiện khả năng chống cháy so với cửa cuốn thông thường và giảm đáng kể chi phí so với cửa cuốn chống cháy cửa ra vào.

(2) So với mô tơ cửa cuốn, mô tơ cửa cuốn công nghiệp được bổ sung thêm nhiều chức năng. Nó có thể được kết nối với các công tắc điện như điều khiển từ xa, radar, và vòng địa từ; nó có thể được kết nối với các thiết bị bảo vệ như tia hồng ngoại và các cạnh an toàn túi khí.